Mách bạn cách khắc phục tình trạng iphone wifi yếu

Hiện nay tình trạng iphone wifi yếu hay không dò được mạng diễn ra rất phổ biến. Cùng tham khảo những cách khắc phục đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

  • iphone wifi yếu

========================

Hiện nay tình trạng iphone wifi yếu hay không dò được mạng diễn ra rất phổ biến. Đặc biệt với các thiết bị đời thấp hoặc máy cũ sẽ thường xuyên gặp vấn đề này. Vậy làm thế nào để khắc phục được những tình trạng trên. Tham khảo ngay một số phương pháp đơn giản dưới đây nhé.

Tại sao iphone wifi yếu?

Có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao iphone không bật được wifi, wifi yếu thậm chí là không dò được mạng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này:

– Anten thu sóng wifi trên thiết bị của bạn đang gặp vấn đề. Trường hợp này bạn sẽ phải ra cửa hàng để kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

– Thiết bị của bạn đang cài đặt phần mềm không tương thích hoặc bị lỗi.

– Hệ điều hành bạn đang sử dụng không tương thích với thiết bị.

– Điện thoại của bạn đang bị lỗi bộ chip wifi.

– Ngoài ra có thể do wifi nhà bạn có kết nối không ổn định.

Tại sao iphone wifi yếu
Tại sao iphone wifi yếu

 

Cách khắc phục tình trạng iphone wifi yếu

Nếu điện thoại của bạn đang gặp tình trạng wifi yếu, iphone không dò được mạng… hãy thử một số cách sau:

Cách khắc phục lỗi iphone bắt wifi kém
Cách khắc phục lỗi iphone bắt wifi kém

 

Tắt wifi điện thoại và mở lại

Khi gặp tình trạng iphone wifi yếu các bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của điện thoại. Hoặc vào mục wifi từ trung tâm điều khiển. Sau đó tắt wifi điện thoại đi khoảng 2 phút và sau đó bật lại. Đây là phương pháp khởi động lại để cải thiện tốc độ bắt wifi của điện thoại.

Khởi động lại bộ phát wifi

Ngoài vấn đề do điện thoại thì có thể bộ phát wifi nhà bạn có vấn đề. Để khắc phục các bạn hãy khởi động lại router bằng cách:

– Nhấn nút nguồn trên thiết bị hoặc rút dây nguồn.

– Đợi khoảng 2 phút sau đó cắm lại dây nguồn hoặc nhấn nút khởi động.

Quên mạng wifi và kết nối lại

Nếu thiết bị iphone wifi yếu hay chập chờn các bạn có thể thử cách quên wifi và sau đó kết nối lại. Cụ thể như sau:

– Vào mục cài đặt wifi

– Chọn biểu tượng hình chữ i bên góc phải của thiết bị wifi bạn đang kết nối.

– Sau đó nhấn quên mạng wifi và đợi khoảng 2 phút.

– Nhập mật khẩu và kết nối lại wifi.

Tắt bluetooth

Việc bật bluetooth cũng làm cho sóng wifi bị nhiễu hay chập chờn. Vì thế các bạn hãy vào mục cài đặt rồi tắt chế độ bluetooth. Hoặc tắt chúng ở trong mục trung tâm điều khiển.

Khởi động lại điện thoại

Nếu thiết bị iphone wifi yếu hoặc không dò thấy mạng các bạn có thể khởi động lại điện thoại. Có 2 cách khởi động thiết bị như sau:

– Cách 1: Các bạn nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi màn hình hiện thông báo “Trượt để tắt máy”. Sau đó nhận theo biểu tượng và đợi khoảng 2 phút thì nhấn giữ nút nguồn để mở lại máy.

– Cách 2: Vào mục cài đặt chung trên điện thoại và chọn mục tắt máy. Khi màn hình xuất hiện biểu tượng “Slide to power off” thì vuốt theo hướng dẫn. Chờ khoảng 2 phút và nhấn giữ nút nguồn khởi động lại máy.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Khi sử dụng chế độ tiết kiệm pin các chức năng của điện thoại sẽ bị hạn chế. Vì thế rất có khả năng chế độ này làm ảnh hưởng tới việc sử dụng wifi của bạn. Các bạn chỉ cần truy cập vào mục cài đặt và chọn pin sau đó tắt chế độ nguồn điện thấp.

Tắt chế độ tiết kiệm pin khi iphone wifi yếu
Tắt chế độ tiết kiệm pin khi iphone wifi yếu

 

Reset trình cài đặt wifi

Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình thay đổi cài đặt mạng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới kết nối wifi hoặc gây ra lỗi không tương thích. Khi đó các bạn hãy vào phần cài đặt chung và cài lại mạng nhé.

Bật, tắt trợ lý wifi

Khi sử dụng wifi assist điện thoại của bạn sẽ tự chuyển sang 3G nếu wifi quá yếu hoặc không kết nối được. Nếu gặp trường hợp này các bạn hãy vào mục cài đặt và chọn mạng di động. Sau đó tắt/ bật mục wifi assist nhé.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc một số cách khắc phục iphone wifi yếu, không dò được mạng. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thể sử dụng mạng ổn định hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *