Cách sửa iPhone bị mất sóng tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất

Nhiều người rất muốn biết cách sửa iPhone bị mất sóng tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất như thế nào khi đây là lỗi tương đối phổ biến làm gián đoạn cuộc gọi.

  • Cách sửa iPhone bị mất sóng

IPhone bị mất sóng sẽ làm gián đoạn các cuộc gọi, tin nhắn đến và đi của bạn, dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực trong công việc cũng như cuộc sống mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và cuộc sống. Chính vì thế, rất nhiều người quan tâm đến cách sửa iphone bị mất sóng đơn giản và dễ dàng nhất.

Khởi động lại điện thoại Iphone

Khi điện thoại gặp phải lỗi không bắt sóng, bạn có thể thử cách tắt nguồn và bật lại. Cách sửa iPhone bị mất sóng này có thể giúp máy tái khởi động và thiết lập lại những dịch vụ khác. Đây là cách vô cùng đơn giản và thường có hiệu quả tốt khi máy lỗi không quá nặng.

Có thể khởi động lại Iphone nếu bị mất sóng
Có thể khởi động lại Iphone nếu bị mất sóng

 

Vệ sinh hoặc làm lại SIM

Nếu như iPhone của bạn bị mất sóng do lỗi của SIM điện thoại thì có thể khắc phục đơn giản như sau: 

  • Dùng cồn sát khuẩn 90 độ và khăn sạch khô để lau sạch phần mặt đồng của sim tiếp xúc trực tiếp với máy. Sau đó người dùng hãy lắp SIM về vị trí cũ đồng thời kiểm tra xem đã có kết nối mạng chưa. Đây là cách sửa iphone không nhận sim khá dễ dàng. Nếu vẫn chưa thể khắc phục được thì SIM hoặc khay SIM thực sự đã hỏng.
  • Bạn có thể đến trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng mà mình sử dụng để làm lại thẻ SIM.  Tùy vào quy định của các nhà mạng mà bạn sẽ phải mang theo căn cước công dân và cung cấp các số liên lạc gần nhất để làm SIM.

Di chuyển đến khu vực bắt được sóng

Điện thoại có thể bị mất sóng nếu bạn đang ở nơi đồi núi vắng vẻ, dưới tầng hầm, phòng kín, cao ốc khép kín, sâu trong ngõ hẻm….Đối với lỗi mất sóng này thì việc duy nhất bạn có thể làm đó là di chuyển sang những chỗ có thể bắt được sóng điện thoại.

Cài đặt lại dịch vụ mạng

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại iPhone sẽ phải xử lý quá nhiều tác vụ, chạy quá nhiều ứng dụng. Điều này dẫn đến tình trạng quá tải khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng. Cách sửa iphone không dịch vụ lúc này như sau: Ở giao diện Cài đặt hãy lựa chọn mục Cài đặt chung, sau đó vào tiếp tục lựa chọn vào phần Đặt lại và ấn vào mục Đặt lại cài đặt mạng.

Kiểm tra lại chế độ máy bay

Nếu bạn bật chế máy bay để giữ sự yên tĩnh khi họp, nghỉ ngơi và vô tình quên tắt đi thì iphone sẽ không có sóng. Cách sửa iPhone bị mất sóng lúc này rất đơn giản, chỉ cần tắt chế độ máy bay, điện thoại lúc này sẽ tiếp tục kết nối mạng trở lại và bạn có thể sử dụng được máy như bình thường.

 

Ngoài ra, nếu như điện thoại iPhone đang sử dụng như bình thường bỗng nhiên không bắt được sóng thì bạn hãy thử vào phần cài đặt của máy, bật chế độ máy bay lên, sau đó chờ khoảng 1 – 2 phút rồi tắt đi. Đây là cách khá đơn giản nhưng hiệu quả để xử lý nhanh tình trạng Iphone bị mất sóng.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử tất cả những cách liệt kê ở trên mà điện thoại vẫn không có sóng thì bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Lưu ý là trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng trên máy iPhone vào trong iCloud bởi thao tác này sẽ xóa đi tất cả các dữ liệu đã lưu, đang sử dụng.

Có thể khôi phục cài đặt gốc khi bạn bị mất sóng Iphone
Có thể khôi phục cài đặt gốc khi bạn bị mất sóng Iphone

 

Mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp

Nếu máy điện thoại bị lỗi mất sóng là do phần cứng, không thể khắc phục tại nhà thì bạn nên mang iPhone ra những trung tâm, đơn vị sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để thực hiện bảo trì và xử lý sự cố. Bạn không nên cố gắng tự sửa chữa phần cứng ở nhà nếu không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Điều đó chỉ khiến máy bị hỏng nặng thêm và không thể khôi phục như cũ.

Trên đây là các cách sửa iPhone bị mất sóng mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện với chiếc máy điện thoại của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân máy bị hỏng để từ đó có phương án khắc phục một cách kịp thời nhất và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *