Cách sửa iphone bị lỗi audio (khối âm thanh)

Bật mí 5 cách sửa Iphone bị lỗi audio ( khối âm thanh) tại nhà

Bạn đang tìm cách sửa iphone bị lỗi audio ( khối âm thanh) ngay tại nhà? Vậy thì đừng bỏ qua các dấu hiệu nhận biết và 5 cách sửa lỗi sắp được chia sẻ sau đây. 

  • cách sửa iphone bị lỗi audio (khối âm thanh)

Một ngày đẹp trời Iphone của bạn bất ngờ không phát ra âm thanh dù hoạt động bình thường. Lúc này cách sửa Iphone bị lỗi audio (khối âm thanh) như thế nào? Ngoài ra lỗi âm thanh và hư loa hoặc mic của Iphone cũng rất dễ nhầm lẫn. Vậy dấu hiệu nhận biết chính xác lỗi audio của Iphone là gì?  

Dấu hiệu nhận biết Iphone bị lỗi audio

Làm sao nhận biết Iphone bị lỗi audio hay loa có vấn đề?
Làm sao nhận biết Iphone bị lỗi audio hay loa có vấn đề?

 

Hỏng audio và lỗi hư loa hoặc mic là 2 vấn đề mà nhiều người dùng Iphone dễ nhầm lẫn. Vậy thì dấu hiệu nào nhận biết Iphone bị lỗi audio (khối âm thanh)?

  • Âm thanh mất hoàn toàn khi bạn dùng Iphone chơi game, xem phim, nghe nhạc. Mặc dù bạn đã điều chỉnh âm thanh ở mức bình thường hoặc mức cao nhất. 
  • Điện thoại cài đặt báo thức mà không phát ra tiếng. Hoặc điện thoại có cuộc gọi đến mà không có âm thanh.
  • Trong khi nghe gọi, Iphone không hề có âm thanh dù bạn có dùng tai nghe. 

5 Cách sửa Iphone bị lỗi audio ( khối âm thanh)

Trước khi tìm đến một địa chỉ sửa Iphone uy tín, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Cụ thể là 5 cách sửa Iphone bị lỗi audio sắp được bật mí ngay sau đây. 

Kiểm tra chế độ không làm phiền có bật không

Một trong số lý do phổ biến gây lỗi Iphone mất âm thanh chính là chế độ Không làm phiền được bật. Chính vì vậy nếu Iphone bất ngờ gặp lỗi audio thì nên kiểm tra chế độ này. Bạn vào “ Cài đặt – Không làm phiền” kiểm tra xem có bật hay không. Nếu có thì tắt đi và kiểm tra lại âm thanh. 

Tăng giảm âm lượng iPhone

Kiểm tra lại phần tăng giảm âm lượng Iphone
Kiểm tra lại phần tăng giảm âm lượng Iphone

 

Mặc dù nghe có vẻ mắc cười nhưng thực tế đôi khi Iphone bị mất âm thanh là do bạn vô tình tắt âm lượng. Trong quá trình hoạt động việc vô tình nhấn nút giảm âm lượng hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó bạn nên nhấn nút âm lượng điện thoại. Hoặc bạn có thể trượt mở trung tâm điều khiển lên rồi tăng âm lượng. 

Kiểm tra nút gạt tắt tiếng cạnh sườn Iphone

Một cách sửa Iphone bị lỗi audio (khối âm thanh) tại nhà khá đơn giản là kiểm tra nút gạt tắt tiếng. Bên trái Iphone sẽ có công tắc để tắt – mở âm thanh. Bạn nên kiểm tra nhanh nút gạt tắt mở này. Nếu nút đã gạt tắt âm thanh thì chỉ cần trượt nó trở lại là khắc phục xong sự cố audio. 

Tính năng kết nối Bluetooth

Một khả năng khác dẫn đến Iphone mất âm thanh đột ngột chính là đang kết nối với loa khác bằng Bluetooth. Do đó mà bất cứ âm thanh nào dù là âm nhạc cũng sẽ phát qua vật được kết nối Bluetooth thay vì Iphone. Cách xử lý khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở “Trung tâm điều khiển” hoặc “Cài đặt”, sau đó tắt Bluetooth. 

Khởi động lại iPhone 

Đơn giản nhất là khởi động lại Iphone
Đơn giản nhất là khởi động lại Iphone

 

Một phương pháp đơn giản nên được áp dụng đầu tiên khi Iphone lỗi audio chính là khởi động lại. Thực tế nhiều trường hợp cách làm này vẫn rất có hiệu quả. Do đó bạn có thể áp dụng cách khởi động lại nếu Iphone mất âm thanh đột ngột. Hoặc nếu bạn đã áp dụng hết 4 cách trên mà không có kết quả thì cứ thử phương pháp này xem. 

Sửa lỗi Iphone bị mất âm thanh tại iOSvn.vn

Nếu bạn đã thử hết cả 5 cách sửa Iphone bị lỗi audio (khối âm thanh) mà vẫn không đạt kết quả thì hãy tìm đến iOSvn.vn. Bởi việc thay thế hoặc sửa chữa audio Iphone khá phức tạp. Bạn cần tìm một địa chỉ sửa Iphone chuyên nghiệp và uy tín như iOSvn.vn. Điều này sẽ đảm bảo hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Hiện iOSvn.vn là 1 trong những địa chỉ sửa chữa, thay màn và mặt kính Iphone hàng đầu ở Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn giỏi, linh kiện chính hãng 100%. Bên cạnh đó giá thành dịch vụ hợp lý, chăm sóc khách hàng chu đáo và nhiệt tình. Đặc biệt khách hàng ngoại tỉnh được hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển. Ngoài ra iOSvn.vn còn chẩn đoán lỗi online đảm bảo hỗ trợ cả khách hàng ở xa. 

Trên đây là 5 cách sửa Iphone bị lỗi audio (khối âm thanh) tại nhà mà bạn có thể thử. Tuy nhiên trong trường hợp cả 5 cách đều không đạt kết quả thì bạn nên dừng lại. Hãy nhớ không tự ý sửa tại nhà mà tìm đến địa chỉ chuyên nghiệp như iOSvn.vn. Kinh nghiệm và uy tín của iOSvn.vn đảm bảo giúp bạn khắc phục triệt để lỗi. Liên hệ ngay với iOSvn.vn 096.898.5678 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *